2020

Căn hộ chung cư giá 1 tỷ đồng ở Hà Nội hàng hiếmPhân khúc cao cấp, trung cấp đang chiếm ưu thế tuyệt đối tại Hà Nội. Các chung cư giá rẻ tầm 1 tỷ đồng cách đây vài năm vẫn được xây dựng nhiều tại các quận nội thành Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân thì nay phải dạt ra tận Thanh Trì, Hoài Đức hoặc vùng ven Hà Đông, Nam Từ Liêm để đầu tư xây dựng. Điều đáng nói nhà cao cấp nhiều nhưng thanh khoản giảm. Trong khi đó, nhà giá rẻ cầu nhiều thì không có hàng để bán.
 
Nhà giá rẻ dạt ra ngoại thành
Điểm trên thị trường BĐS 5 tháng đầu năm nguồn cung căn hộ mới tầm 1 tỉ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết các dự án này đều được khởi công vào cuối năm 2015, hiện đang bắt đầu xây phần thân và có thời gian bàn giao vào năm 2017. Điểm chung các dự án này, giá bán dưới 20 triệu đồng/m2, dao động quanh mức 16-18 triệu đồng/m2. Vị trí các dự án này cũng nằm tại các huyện ngoại thành Thanh Trì, Đại Mỗ, Gia Lâm, Hoài Đức hoặc vị trí gần cũng ven ngoại thành quận Hà Đông.
 
Cụ thể, tại dự án Tứ Hiệp Plaza (KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh làm chủ đầu tư. Dự án này khởi công từ cuối năm 2015, đến đầu năm 2016 các căn hộ tại đây được chủ đầu tư bán với giá từ 15-17 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, từ khoảng tháng 3 khi dự án đang xây hầm thì bị đình chỉ thi công do gây lún nứt nghiêm trọng Bệnh viện Nội Tiết bên cạnh.
 
Một cái tên cũng mới bắt đầu nổi lên trong phân khúc nhà giá rẻ là Chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm) của Tập đoàn FLC Group. Cũng được khởi công xây dựng từ quý 4.2015, đến tháng 3.2016 các căn hộ tại đây chính thức mở bán ra thị trường với giá từ 16-18 triệu đồng/m2.
 
Cách FLC Garden City không xa là dự án chung cư Xuân Phương Residence của Công Ty CP Tasco. Dự án này cũng đang được rao bán trên thị trường với mức giá từ 15,5-18 triệu đồng/m2. Được khởi công từ tháng 11/2015, hiện tại dự án đang xây đến tầng 2 phần thân và sẽ bàn giao vào cuối năm 2017.
 
Ngoài nguồn cung căn hộ kể trên, hiện nay thị trường cũng đang có một số dự án chung cư giá rẻ khác như Dự án Gemek Premium huyện Hoài Đức (18 triệu đồng/m2); Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory An Khánh (13-15 triệu đồng/m2), Dự án The Golden An Khánh (14 triệu đồng/m2); Dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội (16 triệu đồng/m2). Tuy nhiên, các dự án này đã được chủ đầu tư mở bán khá lâu và số lượng còn lại không nhiều.
 
Nghịch lý nhà bình dân
Có nghịch lý đang diễn ra trên thị trường BĐS Hà Nội là nhà cao cấp đang thừa mứa và lượng hấp thụ ở phân khúc này không mấy khả quan, trong khi nhà giá rẻ cầu nhiều nhưng không có hàng để bán. Bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho biết, quý đầu tiên của năm 2016, thị trường bất động sản Hà Nội có 4.318 căn hộ được mở bán. Trong đó, phân khúc cao cấp và trung cấp hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường, lần lượt chiếm 48% và 36% thị phần. Phân khúc nhà giá rẻ chỉ còn chưa đầy 20%.
 
Còn tính chung 5 tháng đầu năm, Savills Việt Nam nhận định Riêng phân khúc nhà hạng cao cấp có thanh khoản giảm đáng kể với mức giảm khoảng 61% theo quý. Trong khi đó, phân khúc nhà giá trung bình là mảng dẫn đầu trên thị trường, chiếm khoảng 66% tổng lượng giao dịch. Nhà giá rẻ cũng có thanh khoản khá tích cực khi có mức tăng khoảng 7%.
 
Như vậy, việc bùng nổ các dự án chung cư trung và cao cấp từ giữa năm 2015 tới thời điểm hiện tại vẫn đang đi lệch nhu cầu thực của thị trường. Nhà giá rẻ cầu nhiều nhưng cung ít và ngược lại, nhà cao cấp bung hàng ồ ạt nhưng lượng hấp thụ đang giảm dần.

Tags : Căn hộ chung cư giá 1 tỷ đồng ở Hà Nội , chung cư giá 1 tỷ ,
Dự án Hót : Vinhomes Phạm Hùng | Vinhomes Nguyễn Trãi | Vinhomes Nguyễn Trãi, Chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi Bảng giá vinhomes Nguyễn Trãi, Căn hộ Vinhomes Nguyễn Trãi | Vincity Ocean Park | Vincity Ocean Park Gia Lâm | Biệt thự Vincity Ocean Park Chung cư Vincity Ocean Park | Dự án Vincity Ocean Park Gia Lâm | nhà phố liền kề Vincity Ocean Park | Gía bát nâng hạ | Gía bát nâng hạ giá rẻ phu kien bep grob phụ kiện tủ bếp grob phu kien bep grob Giá bát nâng hạ Grob Giá bát cố định Grob Giá để xoong nồi Grob Giá gia vị Grob Tủ đồ khô Grob Thùng gạo Grob


Mua nhà đẹp

Mua nhà đẹp - hệ thống phân phối chính thức các dự án bất động sản UY TÍN tại Hà Nội của các chủ đầu tư Hải Phát, VinGroup, DojiLand ... đem đến cho khách hàng hàng cơ hội sở hữu bất động sản như ý.

Đăng ký cập nhật tin dự án


Tin bài liên quan

KHU ĐÔ THỊ VINCITY