Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát Bosch

Ngày nay trong căn bếp hiện đại thì một chiếc máy rửa bát đã ngày càng trở lên phổ biến. Bởi sự tiện dụng, giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian để có nhiều thời gian hơn cho công việc đặc biệt là đại gia đình với những đứa con yêu dấu.
 
Có một thực tế là có rất nhiều chị em mới sử dụng máy rửa bát lên có nhiều bỡ ngỡ, trong bài viết này ad sẽ gửi tới bạn đọc về cách sắp xếp bát đĩa đúng cách vào máy rửa bát Bosch nói chung.
 
Cách sắp xếp bát đĩa chén vào máy rửa bát Bosch sao cho được nhiều nhất - rửa sạch nhất mà bạn cần biết, tránh những lỗi không đáng có khi sử dụng.

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát bosch :

Bước 1 : đây là bước khá quan trọng đó là phân loại bát đĩa, và gạt bỏ phần thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa. Việc làm này giúp ngăn ngừa việc tắc đường xả nước, máy vận hành được trơn chu trong 
quá trình sử dụng.
 
Bước 2 : Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát. Trước khi bạn bắt đầu xếp thì bạn hãy lướt qua cách bố trí các khay rổ đựng bát đĩa. Tùy từng máy rửa bát của các thương hiệu khác nhau có thể 
cách bài trí vị trí cũng có phần khác nhau nhưng phần lớn chúng đều được chia ra thành các khu : 
+ Khu xếp đũa, thìa, dĩa
+ Khu xếp bát đĩa nhỏ
+ Khu xếp đĩa bát lớn.
 
Giàn rửa bát phía trên: Giàn rửa bát này thường được thiết kế thích hợp để rửa các vật dụng có kích thước nhỏ hơn như chén, bát, đĩa nhỏ và các khay có kích thước nhỏ.
Với những máy rửa bát 2 giàn rửa thì ở tầng trên có tích hợp thêm  giàn rửa đũa thìa,muỗng giao, kéo. Với máy rửa bát Bosch lớn hơn có 3 giàn rửa thì tầng trên cùng sẽ đảm nhiện rửa những đồ dùng nhỏ đó.
 
Vì sao bạn cần biết cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát bosch ?
Như các bạn biết đó thì máy rửa bát là một cỗ máy hoạt động dựa trên sự lập trình sẵn của con người, chính vì vậy nếu chúng ta đưa vào điều kiện đầu vào đúng thì nó sẽ cho ra kết quả chuẩn, còn không thì sẽ ngược lại. Nếu bát đĩa được sắp xếp chuẩn theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất thì chắc chắn bát đĩa sẽ được rửa sạch sẽ và nhanh chóng.
 
+ Không xếp vượt quá số lượng khuyến cáo của nhà sản xuất : Vì nếu bạn xếp quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát và vượt qua dung tích rửa tối đa của máy sẽ làm máy bị quá tải. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất rửa của máy, 
bát đĩa và các vật dụng xếp trong máy có thể không được rửa sạch hoàn toàn và đặc biệt có thể gây ra va đập gây hư bể bát đĩa.
 
+ Úp đúng chiểu và nghiêng : đảm bảo cần phun nước của máy rửa bát có thể đi đến được tất cả ngóc cạnh của bát đĩa (điều này cần đặc biệt chú ý với những vật dụng có góc cạnh phức tạp).

Chú ý : khi úp bạn hết sức chú ý để đảm bảo đường đi của hệ thống vòi phun nước không bị cản trờ, ảnh hưởng đến hiệu suất rửa của máy.
 
+ Không úp vật dụng to lên vật dụng nhỏ : ví dụ như bạn tránh úp bát to chồng lên bát nhỏ. Việc bạn xếp như vậy thì máy sẽ rất khó để có thể rửa sạch được như ý.
+ Với những vật dụng dễ vỡ như cốc - ly thủy tinh thì khi xếp tránh chồng lên nhau : việc xếp chúng quá gần hoặc đè lên nhau rất dễ gây vỡ hoặc bể đồ khi máy rửa bát vận hành.
 
Lưu ý : Một số vật dụng, đồ dùng không nên cho vào máy rửa bát điển hình như Những vật dụng chảo chống dính có thể bị bong lớp chống dính do áp lực phun của máy quá lớn các vật bằng bạc, thép có thể bị va chạm vào nhau và làm trầy xước  các vật khác trong máy.
 
– Hãy luôn sử dụng muối rửa bát, nước trợ xả hoặc viên tẩy rửa vì đây là những nhân tố giúp bát đĩa được sạch sẽ và sáng bóng. Nhưng trước khi sử dụng bạn hãy xem qua hướng dẫn tránh sử dụng quá nhiều vừa gây lãng phí và không đạt được hiệu quả như ý.

Bạn vừa đọc bài viết "cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát bosch", chúc bạn có được nhiều thông tin bổ ích trên kênh thông tin chia sẻ muanhadep.vn

Từ khóa hót : túi đeo chéo nữ đẹp | túi đeo chéo nữ | túi đeo nữ | Túi xách nữ | Túi nữ | Túi xách nữ đẹp | Túi xách nữ cao cấp | Túi xách nữ hàng hiệu | Túi xách