Cách khắc phục lỗi e15 trên máy rửa bát bosch

Máy rửa bát Bosch được sản xuất bởi giây truyền hiện đại, không ngừng cải tiến về mặt kỹ thuật và công nghệ nhưng không tránh khỏi một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một lỗi hay gặp nhất trên máy rửa bát Bosch là lỗi E15. Bạn đã biết lỗi E15 là lỗi gì chưa ? cách khắc  phục ? hãy theo dõi bài viết sau bạn nhé.
 
Trước khi đi vào chi tiết chúng ta có cách nào nhận diện đâu là lỗi trên máy rửa bát Bosch. Thông thường các dòng máy rửa bát Bosch đều có màn hình hiển thị kỹ thuật số, nơi các thông số hoạt động của sản phẩm được hiển thị nơi đây cũng là nơi hiển thị thông báo các lỗi phát sinh. Các mã lỗi thường được hiển thị bắt đầu bằng chữ cái đầu tiên là E (Error) hoặc F (Fault) và tiếp sau là mã số lỗi. Từ mã số lỗi này sẽ truy được ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi.

cách khắc phục lỗi e15 máy rửa bát bosch triệt để nhất
 
Lỗi E15 Trên máy rửa bát Bosch : được diễn giải là không có nước trong máy rửa bát hoặc máy rửa bát nhận diện rằng không có nước trong máy.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E15 thường gặp nhất :

+ Máy đang chạy thì mở ra khiến nước tràn từ khoang máy xuống đáy máy. 
+ Cảm biến thoát nước bị hỏng
+ Hóa chất tẩy rửa không phù hợp khiến nước trào ra làm tắc hệ thống dẫn nước.
+ Ống dẫn nước cài đặt sai quy cách.
 
Cách xử lý triệt để lỗi E15 trên máy rửa bát Bosch
Như những nguyên nhân đã được liệt kê bên trên, giờ đây để khắc phục chúng ta thực hiện các bước sau :
Bước 1 : Tắt máy, rút khỏi ổ cắm điện
Bước 2 : Tháo tấm ốp cánh máy , mở cửa máy rửa bát tháo 4 con ốc giữ tấm ốp cửa trước sau đó trượt để tháo tấm ốp cửa ra.
Bước 3 : Tháo ốc vít tấm che đáy và nhấc tấm che
Bước 4 : Tháo tấm cách nhiệt, và kiểm tra xem gần khu vực phao xốp có nước hay không
Bước 5 : ở trung tâm của đấy máy bạn sẽ nhận thấy có một hộp nhựa vuông chứa công tắc điện chạy ra bên ngoài, bạn cần tháo tấm nhựa phủ khỏi công tắc.
Phía dưới công tắc là một cái đĩa xốp kích thước khoảng 10cm, hãy tháo cái đĩa này ra và cẩn thận lau khô khoang đĩa và xung quanh.

cách khắc phục lỗi e15 trên máy rửa bát bosch

 
Bước 6 : Sau khi lau khô, sạch sẽ bạn lắp lại như ban đầu, đến đây máy sẽ hoạt động bình thường trở lại và lỗi E15 sẽ biến mất.
 
Việc khắc phục lỗi E15 thật đơn giản phải không nào, bạn có thể tự làm được tại nhà mà không cần phải gọi đến thợ. Buy Now chúc bạn sớm khắc phục được lỗi E15 nhé.
 
 

Từ khóa hót : túi đeo chéo nữ đẹp | túi đeo chéo nữ | túi đeo nữ | Túi xách nữ | Túi nữ | Túi xách nữ đẹp | Túi xách nữ cao cấp | Túi xách nữ hàng hiệu | Túi xách