Tư liệu hình ảnh, chính sách, thông tin về dự án được đăng tải trên website muanhadep.vn được tổng hợp tự động Online, không phải thông tin chính thức từ chủ đầu tư vì vậy chỉ mang tính chất tham khảo.

(Mới) Phong thủy trong thiết kế căn hộ chung cư

Nếu bạn đang định mua chung cư, hãy bớt 5 phút để đọc ngay bài này. Đảm bảo bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm quý giá không ngờ, tránh trường hợp tham rẻ mà rước họa và thân!

1. Cửa chính và nhà bếp nằm trên một đường thẳng
Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Thiết kế này tưởng như thuận tiện nhưng vô cùng nguy hiểm cho gia chủ. 
Thế cục này sẽ khiến cho tài lộc, vận khí và sức khỏe của toàn thể gia đình bị ảnh hưởng. Để khắc phục, có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc dựng bình phong chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp.

2. Cửa chính trực diện sang nhà đối diện
Đây là thế xuyên tâm sát. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Nếu cửa hai nhà trực xung nhau thì mọi vận khí tốt lành từ nhà này sẽ bị hút hết sang nhà đối diện và ngược lại, điều xui rủi cũng sẽ thông đều từ nhà này sang nhà khác. 
Thế cục cửa chính và nhà bếp nằm trên một đường thẳng sẽ khiến cho tài lộc, vận khí và sức khỏe của toàn thể gia đình bị ảnh hưởng

hạnh phúc gia đình <a href='http://www.muanhadep.vn/nha-pho-lien-ke-biet-thu-vinhomes-ocean-park-gia-lam-7081.html' target='_blank'>vinhomes</a> nguyễn trãi

Gia đình hạnh phúc (ảnh minh họa)

3. Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà 
Nhà vệ sinh tập trung nhiều uế khí, xú khí, nếu đặt ngay giữa nhà sẽ vô cùng bất tiện. Khi ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ hay làm bất cứ công việc chung nào, cả gia đình đều phải “hưởng mùi” từ gian vệ sinh này. 
 
 
Lâu dần sức khỏe, hương vị thức ăn và cả không gian sống đều sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt tránh để đầu giường nằm quay về phía bồn cầu của nhà vệ sinh, bởi như vậy, sẽ ngủ không yên giấc, hay gặp ác mộng. Tốt nhất nên đổi cửa nhà vệ sinh, treo rèm hoặc lắp bình phong chặn lại. 

4. Cửa chính trực diện sang nhà đối diện
Đây là thế xuyên tâm sát. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Nếu cửa hai nhà trực xung nhau thì mọi vận khí tốt lành từ nhà này sẽ bị hút hết sang nhà đối diện và ngược lại, điều xui rủi cũng sẽ thông đều từ nhà này sang nhà khác. 
 

5. Tránh trường hợp nhà vệ sinh tầng trên đè nặng lên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới
Trong nhà riêng, khi xây dựng, thiết kế nhà ở, các kiến trúc sư và thầy phong thủy bao giờ cũng tránh để phòng ngủ ở tầng 2 ngay trên phòng bếp tầng 1, tránh việc ban thờ lại nằm dưới nhà vệ sinh hay ngược lại. 
chung cư cũng vậy, chúng ta mua nhà nên để ý xem xét 2 căn hộ trên và dưới đảm bảo tuân thủ đúng các tiêu chí trên. Nếu không người chịu khổ sẽ chính là chủ căn hộ ở giữa. 
Vì khi ban thờ ở dưới nhà vệ sinh, thần Phật sẽ phải chịu ô uế, xú khí, còn khi phòng ngủ xếp ngay trên bếp nấu, người ngủ sẽ không ngon giấc, tinh thần bất an. 

6. Phòng bị bịt kín
Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ có một trong các phòng ngủ bị bịt kín - không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Sống trong những căn phòng này, các thành viên trong gia đình sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh, dễ cáu gắt, khiến không khí trở nên bức bối ngột ngạt

7. Tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó hoặc khuyết góc
Tốt nhất nên chọn mua những căn hộ có hình dạng vuông vức. Dù diện tích nhỏ hay hẹp thì cũng nên chọn mua những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc khuyết những góc lớn. 
Vì đây là 2 dấu hiệu đại kị trong phong thủy, khiến người ở và sinh sống tại những căn nhà này mất lộc tài, sức khỏe yếu kém, con cái học hành vất vả. Chưa kể đến việc nhà khuyết góc rất khó trang trí, dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng. 
Nếu gặp trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Qúy khách quan tâm mua căn hộ tại dự án Vinhomes Nguyễn Trãi vui lòng đăng ký để được tư vấn tốt nhất. Đăng ký ngay!MẶT BẰNG + BẢNG GIÁ + CHÍNH SÁCH + TƯ VẤN CHỌN CĂN NHƯ Ý


Tags : vinhomes nguyễn trãi | chung cư vinhomes nguyễn trãi | căn hộ vinhomes nguyễn trãi | Vincity Ocean Park | Vincity Ocean Park Gia Lâm | Biệt thự Vincity Ocean Park Chung cư Vincity Ocean Park | Dự án Vincity Ocean Park Gia Lâm | nhà phố liền kề Vincity Ocean Park | Vincity Sportia | Vincity Sportia Tây Mỗ Liền kề Vinhomes Ocean Park | Biệt thự Vinhomes Ocean Park Nhà phố Vinhomes Ocean Park