logo vincity vingroup

Nên vay ngân hàng mua chung cư Vincity Gia Lâm hay không ?

Thông tin về dự án Vincity trên website muanhadep.vn được tổng hợp Online, không phải thông tin chính thức từ chủ đầu tư vì vậy thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Hãy đánh giá xem mình có khả năng “nín thở qua song” trong khoảng 5 – 7 năm để có tài sản tích lũy hay không. Nếu có thể làm được, hãy mạnh dạn vay ngân hàng để mua căn hộ tại dự án chung cư Vincity Gia Lâm.


Vay ngân hàng 80% giá trị căn hộ - Nên hay không ?

Các dự án Vincity Đang triển khai :
1. Vincity Ocean Park Gia Lâm
2. Vincity Sportia Tây Mỗ

3. Vinhomes Ocean Park
(Click vao liên kết để có được thông tin chi tiết nhất)


Rất nhiều thông tin mua bán nhà được ngân hàng hỗ trợ 70 – 80% giá trị xuất hiện nhan nhản trên báo chí, truyền thông và mạng xã hội.


Thông tin từ một dự án ở TP. Hồ Chí Minh: Căn hộ diện tích 70 – 90 m2, có 2 – 3 phòng ngủ, mặt tiền Võ Văn Kiệt. Giá chỉ từ 1 tỷ/căn. Ưu đãi thanh toán, chỉ cần kí hợp đồng 10 – 20%, số còn lại trả từ từ với lãi suất 0%, mỗi tháng là 1 – 2%. Ngân hàng hỗ trợ 70% trong 20 năm…


Hay một dự án khác: Căn hộ mặt đường Đỗ Xuân Hợp, giá chỉ 1,1 tỷ/căn, có 2 phòng ngủ. Ngân hàng hỗ trợ vay 85% giá trị trong vòng 20 năm, lãi suất 7%/năm…


Và còn rất nhiều thông tin mời mua từ các dự án khác. Bên cạnh thông tin về dự án, thiết kế, hệ thống hạ tầng tiện ích thì chủ đầu tư còn kèm theo chính sách hỗ trợ vay vốn, lãi suất ưu đãi từ ngân hàng để thu hút người mua.


Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là khách hàng có dám mua nhà khi chỉ mới sở hữu khoản tiền 10 – 30% giá trị căn hộ ?


Tuy rằng căn hộ tại Vincity Gia Lâm dành cho người thu nhập trung bình, nhưng liệu có người dám mạnh tay vay vốn ngân hàng 80 – 90% giá trị căn hộ hay không ?


Theo ý kiến của nhiều người, hãy tích lũy hoặc kêu gọi hỗ trợ từ gia đình để có khoảng 50% giá trị căn hộ, số còn lại có thể vay ngân hàng. Hơn nữa phải xem số tiền trả trong bao lâu, lãi suất ngân hàng một năm bao nhiêu. Tiếp theo là tổng thu nhập người mua hoặc cả gia đình như thế nào ? Nếu thu nhập trên 20 triệu thì hãy mạnh dạn trả góp trong 10 năm.


Khách hàng cũng phải lưu ý rằng, ngân hàng chỉ để lãi suất hấp dẫn trong một thời gian, có thể là 6 – 12 tháng và sau đó là quay về mức chuẩn. Nếu không chú ý điều này, nhiều người sẽ rơi vào tình trạng “đuối” và thậm chí bán cả căn hộ đã mua để trả nợ.


Hãy xem xét khả năng trả nợ

Theo ý kiến của các chuyên gia tì chính, người mua nên xác định mình muốn cuộc sống như thế nào. Nếu chọn cuộc sống là tích lũy thì có thể chấp nhận rủi ro để mua nhà. Ngược lại nếu chọn cuộc sống vừa hưởng thụ vừa tích lũy thì phải nghĩ hướng khác.


Điều đó đảm bảo cho cuộc sống người mua “dễ thở” và tránh được cảm giác nóng ruột khi thấy những lời mời chào hấp dẫn hay bạn bè, người thân đã mua được nhà.


Hãy xác định xem mình có thể “nín thở qua song” trong khoảng 5 – 10 năm để có ngôi nhà hay không. Nếu có thể  chấp nhận thì hãy vay vốn ngân hàng và mua nhà.


Vậy nên, người mua phải cân nhắc thật kĩ về khả năng trả nợ cho ngân hàng nếu muốn vay 70 đến 80% giá trị căn hộ.


Với những người đầu tư thứ cấp thì nên thực hiện bằng vốn tự có. Nếu sử dụng vốn vay thì phải nghiên cứu kĩ lưỡng tránh trường hợp mất khả năng trả nợ, lãi gây tác động xấu đến cá nhân và thậm chí là thị trường.


Nếu xác định hay, chỉ nên vay từ 30 – 50%. Trên 50% thì rủi ro rất cao.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và tích lũy đủ tài chính để sở hữu căn hộ tại Vincity Gia Lâm. Nếu các bạn muốn biết thông tin giá bán căn hộ Vincity Gia Lâm, hãy đăng ký theo dõi nhé!

 

tony hùng

Mua nhà đẹp - hệ thống phân phối chính thức các dự án bất động sản UY TÍN tại Hà Nội của các chủ đầu tư Hải Phát, VinGroup, DojiLand ... đem đến cho khách hàng hàng cơ hội sở hữu bất động sản như ý.


Đăng ký cập nhật tin dự án