logo vincity vingroup

Mua nhà Vincity Gia Lâm - Nhận sổ hồng rồi kí biên bản thanh lý

Thông tin về dự án Vincity trên website muanhadep.vn được tổng hợp Online, không phải thông tin chính thức từ chủ đầu tư vì vậy thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Để tránh được rủi ro trong quá trình giao dịch căn hộ Vincity Gia Lâm, người mua nên nhận sổ hồng rồi mới kí biên bản thanh lý.


Trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều dự án mà khách hàng bị chủ đầu tư ép buộc kí biên bản thanh lí hợp đồng mặc dù chưa nhận sổ hồng. Vì vậy khách hàng hết sức phải cẩn thận trong quá trình giao dịch nhà đất.
can-ho-vincity

Sơ đồ tổng thể Vincity Gia Lâm - Hình ảnh minh họa


Không thanh lý, tự đi làm sổ hồng


Ông N.T.T (TP. Hồ Chí Minh) là người mua nhà tại dự án chung cư ở quận 12 có chủ đầu tư là công ty SG.


Các dự án Vincity Đang triển khai :
1. Vincity Ocean Park Gia Lâm
2. Vincity Sportia Tây Mỗ

3. Vinhomes Ocean Park
(Click vao liên kết để có được thông tin chi tiết nhất)

Ông T cho biết, chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ vào 11/2016. Hiện tại ông T đã thanh toán toàn bộ tiền mua nhà nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng.


Cụ thể nhiều công trình, hạng mục ở phần diện tích sở hữu chung như hòm thư, phòng sinh hoạt cộng đồng, hồ bơi, công viên… vẫn chưa xây dựng xong. Ngoài ra chủ đầu tư cũng chưa tổ chức hội nghị để thành lập ban quản trị. Vì vậy khi đưa ra thông báo khách hàng phải kí biên bản thanh lí hợp đồng thì nhiều người cảm thấy hoang mang, bất ngờ và lo sợ chủ đầu tư rũ bỏ trách nhiệm.


Do không hiểu quy trình, thủ tục pháp lí nên ông T đã đặt bút ký biên bản thanh lí dù chưa chưa được cấp sổ hồng. Và bây giờ ông mới vỡ lẽ mình ký hớ. Do đó khách hàng phải chuẩn bị cho mình những kiến thức về pháp lí khi mua bán căn hộ để tránh được rủi ro này.


Không cần thiết phải kí

Theo một giám đốc công ty bất động sản tại Hà Nội thì công ty đã tiến hành khá nhiều dự án. Nhưng chỉ khi giao sổ hồng thì mới phải yêu cầu cư dân kí biên bản thanh lý. Theo vị giám đốc này, bộ hồ sơ để xin cấp sổ hồng bao gồm hợp đồng mua bán căn hộ, tờ khai lệ phí trước bạ, đơn đăng ký, bản vẽ hoàn công, biên bản bàn giao căn hộ… Và biên bản thanh lý hợp đồng là không cần thiết.


Việc chủ đầu tư yêu cầu kí biên bản thanh lí mới cấp sổ hồng là điều “lạ”. Vì thường cư dân nhận sổ hồng rồi mới kí biên bản thanh lí. Hơn nữa, thủ tục cấp sổ hồng không có quy định kí biên bản này. Trừ khi chủ đầu tư đang gặp vấn đề và buộc cư dân kí để rũ bỏ trách nghiệm.


“Chỉ khi nào hợp đồng hoàn thành, hoặc chủ đầu tư hoàn thành hết nghĩa vụ hoặc hai bên tự nguyện thanh lí thì mới được kí biên bản thanh lí”.  


Vì vậy, khi mua chung cư Vincity Gia Lâm hay bất kỳ căn hộ tại dự án nào khác, khách hàng cần biết những thông tin này để tránh được yêu cầu vô lí trên.


Cẩn thận cầm dao đằng lưỡi


Trường hợp khách hàng kí biên bản thanh lí thì sau này có thể gặp rắc rối. Bởi vì hợp đồng đã thanh lí xong thì khách hàng không thể kiện chủ đầu tư, dù chủ đầu tư có chậm trễ trong hợp đồng hay không.


Cũng theo ý kiến luật sự khác, khi bàn giao căn hộ thì cư dân và chủ đầu tư kí biên bản bàn giao. Khi chủ đầu tư đã làm sổ hồng thì khách hàng không nhất thiết kí biên bản thanh lý, cho nên yêu cầu như trên là không hợp lí.


Tất nhiên, hai bên vẫn có thể kí biên bản thanh lý nhưng trong nội dung biên bản phải ghi rõ chủ đầu tư cần thực hiện hết nghĩa vụ chưa hoàn thành và bồi thường khách hàng vì vi phạm điều đã cam kết.


Khách hàng nên đọc kĩ điều khoản để xem chủ đầu tư có vi phạm gì không, đã hoàn thành nghĩa vụ chưa để bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình.


Tình trạng chủ đầu tư bàn giao nhà chậm, rồi làm biên bản thanh lí hòng rũ bỏ trách nhiệm và tránh khách hàng quay lại kiện mình. Vậy nên người mua cần tỉnh táo để không bị sập bẫy.


Hi vọng qua các ví dụ và giải thích trên, khách hàng sẽ không gặp phải rủi ro phát sinh trong quá trình mua căn hộ tại Vincity Gia Lâm cũng như dự án bất động sản khác trên địa bàn Hà Nội. Để nhận được thông tin vị trí Vincity Gia Lâm và giá bán, bạn có thể đăng ký theo dõi nhận tin.

tony hùng

Mua nhà đẹp - hệ thống phân phối chính thức các dự án bất động sản UY TÍN tại Hà Nội của các chủ đầu tư Hải Phát, VinGroup, DojiLand ... đem đến cho khách hàng hàng cơ hội sở hữu bất động sản như ý.


Đăng ký cập nhật tin dự án