logo vincity vingroup

6 dấu hiệu chưa nên mua căn hộ Vincity Đan Phượng

Nếu bạn đang mắc nợ, chi tiêu hơn 30% thu nhập hàng tháng hay có kế hoạch chuyển nhà trong 5 năm tới thì nên cân nhắc việc mua căn hộ Vincity Đan Phượng.

 

Quá trình chuyển từ nhà thuê qua mua nhà là bước ngoặt quan trọng với mọi người. Đó là quyết định lớn với tài chính và tương lai. Tuy nhiên bạn không nên mua căn hộ nếu đang gặp phải những dấu hiệu sau.

 

Bạn đang mắc nợ

Nếu có chút nợ thì đó không phải chuyện lớn. Nhưng nếu bạn đang mắc một khoản nợ lớn thì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mua nhà. Nếu các khoản nợ như mua xe, nợ thẻ tín dụng...lên đến 43% tổng thu nhập thì việc mua nhà sẽ rất khó khăn.

 

Dành trên 30% tổng thu nhập để trả tiền nhà

Theo nhiều chuyên gia tài chính thì bạn phải đảm bảo tiền nhà không vượt quá 30% tổng thu nhập hàng tháng. Nếu bạn sử dụng vượt quá thì rắc rối sẽ xảy đến.

 

Không đủ tiền dự phòng

Ai cũng có thể gặp sự cố bất ngờ về tài chính. Có người bị bệnh, có người mất việc hoặc vấn đề nào đó. Ngân hàng thì vẫn yêu cầu bạn trả nợ đúng hạn. Tiền dự phòng là để dùng cho những vấn đề đó chứ chưa phải lúc dành cho mua nhà. Vì thế, nếu bạn muốn mua chung cư Vincity Đan Phượng mà chưa có khoản dự phòng đầy đủ thì rất dễ gặp rắc rối.

 

Có kế hoạch chuyển nhà trong 5 - 10 năm tới

Việc mua nhà cũng giống như đầu tư cổ phiếu, chỉ có tác dụng trong dài hạn. Có thể sẽ mất tối thiểu 5 năm để đạt điểm hòa vốn. Trong những năm đầu, tiền trả góp của bạn phần lớn là lãi suất. Thời điểm hòa vốn là thời điểm chi phí mua nhà thấp hơn chi phí thuê nhà.

 

Thông thường thời điểm này sẽ là 10 năm. Nếu bạn càng ở lâu trong căn nhà thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều.

 

Kế hoạch chi tiêu lớn khác trong năm

Bạn cần cân đối ngân sách mua nhà và các kế hoạch lớn trong tương lai. Nếu chưa có kế hoạch lớn nào thì việc mua nhà sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy hãy cân nhắc các khoản cần ưu tiên kĩ càng nhé.

 

Không tính các chi phí khác

Bạn không chỉ mất tiền mua nhà mà còn rất nhiều chi phí hàng tháng và chi phí phát sinh khác, chẳng hạn phí quản lí dịch vụ, đỗ xe, bảo hiểm, bảo dưỡng, tiền điện nước,...

 

Vì vậy phải lên bản chi tiết các chi phí có thể phát sinh trong quá trình mua và chuyển vào căn hộ.

 

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có suy nghĩ kĩ càng hơn trước khi quyết định mua nhà tại Vincity Đan Phượng. Tham khảo các bài viết khác để biết thông tin cụ thể về dự án và giá bán căn hộ Vincity Đan Phượng.

 

tony hùng

Mua nhà đẹp - hệ thống phân phối chính thức các dự án bất động sản UY TÍN tại Hà Nội của các chủ đầu tư Hải Phát, VinGroup, DojiLand ... đem đến cho khách hàng hàng cơ hội sở hữu bất động sản như ý.


Đăng ký cập nhật tin dự án