2020

Mở cửa chính sách cho người nước ngoài mua nhàDo nhu cầu mua và sử dụng căn hộ của một số người nước ngoài hay Việt kiều cũng đang tăng cao. Vì vậy, Nhà nước có một số chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.


Một số quy định mở cửa của Luật nhà ở sửa đổi vào ngày 25/11/2014 và có hiệu lực vào ngày 01/7/2015 đã là bước mở cửa của những chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Đây là bước giúp cho người nước ngoài có thể mua căn hộ và quyền sở hữu nó mà trước giờ họ chỉ có thể đi thuê hoặc ở khách sạn.
 

Mở cửa chính sách cho người nước ngoài mua nhà 1


Chính sách mới cho người nước ngoài mua nhà


Điểm nổi bật của bộ Luật nhà ở sửa đổi chính là quy định về chính sách cho người nước ngoài mua nhà, theo đó thì người nước ngoài và Việt Kiều định cư ở nước ngoài có quyền sở hữu nhà ở Việt Nam. Theo đó thì người nước ngoài có thể sở hữu một hoặc nhiều nhà ở Việt Nam, không bị hạn chế loại nhà.
 

Trước khi quyết định về chính sách mở cửa thì cũng có nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần làm chặt hơn chính sách cho người nước ngoài mua nhà nhằm đảm bảo an ninh, quốc phòng của dân tộc. Mặc dù chỉ với 77.46% số phiếu đồng ý nhưng bộ Luật nhà ở sửa đổi đã được công bố với sự nhất trí cao và chính sách mở về nhà ở cho đối tượng người nước ngoài và Việt kiều.
 

Mở cửa chính sách cho người nước ngoài mua nhà3


Luật đất đai 2014 sửa đổi được 77.46% đại biểu tán thành mở cửa cho người nước ngoài mua nhà


Tuy nhiên, theo dự thảo thì chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sẽ có quy định chặt hơn là người nước ngoài khi mua nhà ở thương mại thì chỉ được quyền sở hữu trong vòng 50 năm. Những chính sách mới đưa ra trong bộ luật sẽ giúp cho việc làm gia tăng phần tài sản của Quốc gia, tăng thêm cả cầu cho ngành bất động sản và có thể sẽ làm tăng thêm cả sự phân khúc căn hộ trên thị trường rõ rệt hơn.
 

Mở cửa chính sách cho người nước ngoài mua nhà 2


Luật sửa đổi và nhiều người nước ngoài tới sàn giao dịch chọn căn hộ hơn


Việc mở cửa chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng đã phần nào giải quyết một phần về nhà ở đối với nhiều cư dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đồng thời một số Việt kiều có thể mua, sở hữu căn hộ. Sự thay đổi của Luật nhà ở cũng đã tạo điều kiện giúp người nước ngoài có thể dễ dàng sở hữu căn hộ hoặc hình thức nhà ở khác mà không giới hạn số lượng. Chính sự mở cửa này cũng phần nào giúp tăng trưởng nguồn cầu về căn hộ trên thị trường và trong tương lai gần sự phân khúc căn hộ sẽ càng trở nên rõ rệt.


 

 

Tags : chính sách cho người nước ngoài mua nhà ,
Dự án Hót : Vinhomes Phạm Hùng | Vinhomes Nguyễn Trãi | Vinhomes Nguyễn Trãi, Chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi Bảng giá vinhomes Nguyễn Trãi, Căn hộ Vinhomes Nguyễn Trãi | Vincity Ocean Park | Vincity Ocean Park Gia Lâm | Biệt thự Vincity Ocean Park Chung cư Vincity Ocean Park | Dự án Vincity Ocean Park Gia Lâm | nhà phố liền kề Vincity Ocean Park | Gía bát nâng hạ | Gía bát nâng hạ giá rẻ phu kien bep grob phụ kiện tủ bếp grob phu kien bep grob Giá bát nâng hạ Grob Giá bát cố định Grob Giá để xoong nồi Grob Giá gia vị Grob Tủ đồ khô Grob Thùng gạo Grob


Mua nhà đẹp

Mua nhà đẹp - hệ thống phân phối chính thức các dự án bất động sản UY TÍN tại Hà Nội của các chủ đầu tư Hải Phát, VinGroup, DojiLand ... đem đến cho khách hàng hàng cơ hội sở hữu bất động sản như ý.

Đăng ký cập nhật tin dự án


Tin bài liên quan

KHU ĐÔ THỊ VINCITY